• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Kiến thức cơ bản hội chứng nấm tai

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Hội chứng nấm tai là một trong các biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh với rất nhiều người. Trong một số trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến rất nhiều người sợ hãi.

   Xem thêm:

   Dấu hiệu bệnh nấm tai

   Triệu chứng dễ nhận diện nhất của căn bệnh nấm tai đó là cảm giác ngứa trong ống tai. Tình trạng này càng ngày càng tăng và biểu hiện rõ rệt hơn.

   [​IMG]

   Sau 1 – 2 ngày, có cảm giác bị đau tai, cảm giác đau tăng lên khi nhai nuốt. Người mắc bệnh có thể bị nặng đầu, nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời mệt mỏi, suy nhược

   Chức năng cảm thụ âm thanh bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

   Nhiều trường hợp ở trong tai xuất hiện một số mảng trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

   Nguyên nhân làm bạn bị căn bệnh nấm tai

   - Căn bệnh nấm tai thường hay gặp phải ở những người có thói quen làm vệ sinh tai ở một số nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không lau khô kịp thời cũng có nguy cơ mắc phải nấm tai.

   - Các nghiên cứu cho thấy rằng, về mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị mắc chứng bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để những nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

   - Dùng chung những dụng cụ làm vệ sinh tai không được sát khuẩn làm mầm bệnh lan rộng nhanh chóng từ người này sang người khác làm hình thành nấm ống tai.

   - Một số trường hợp phụ nữ bị nấm vùng kín mà không được chữa trị triệt để cũng có khả năng phát sinh bệnh nấm tai.

   Nên làm gì khi bị bệnh nấm tai?

   Bệnh nấm tai dễ dàng nhận biết nhưng cũng dễ có nguy cơ lan rộng, trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn nếu không có phương pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà ngay khi thấy có những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

   Đồng thời, nếu có triệu chứng bị mắc bệnh nấm tai tuyệt đối không được dùng chung các vật dụng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

   Các thắc mắc hoặc thông tin chi tiết liên quan đến bệnh nấm tai, các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp cùng các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
    

  Share This Page

  -->