• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Nguy cơ điếc tai tới từ lấy ráy tai bằng lửa

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Apr 9, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Lấy ráy tai bằng lửa hiện đang là xu hướng của nhiều người. Dù vậy, các chuyên gia cảnh báo rằng liệu pháp này khá nguy hiểm, nó có thể khiến tai bị viêm, giảm thính lực, chóng mặt, thậm chí đó cũng có khả năng là tác nhân gây ù tai, điếc tai.

   Lấy ráy tai bằng lửa – 1 dịch vụ kiểu mới tự phát

   Lấy ráy tai bằng lửa đang được nhiều người coi là một dịch vụ mới theo kiểu Úc. Công nghệ mới này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng, từ người già tới trẻ nhỏ vì phương pháp làm sạch tai này khác hoàn toàn với biện pháp lấy ráy tai thông thường.

   [​IMG]

   Trước khi thực hiện, người lấy ráy tai sẽ được massage thư giãn, thả lỏng gân cốt. Sau đấy, người ta lấy đèn cầy làm từ vải cotton và sáp ong thiên nhiên, rỗng ruột. Một đầu châm lửa, đầu còn lại đặt vào tai để cho khói xông vào. Khi đốt được khoảng 2/3, người ta sẽ lấy đèn cầy ra khỏi tai và 1 dụng cụ khác lấy ráy tai ra dễ dàng.

   Theo mô tả thì loại đèn cầy được làm bằng sáp ong thiên nhiên là loại đèn cầy đặc biệt. Sau khi đốt, áp lực bên ngoài sẽ đem đến cảm giác thư giãn cho người dùng. Sức nóng cũng có thể tạo ra áp lực hút chân không, làm chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài vành tai, giúp bụi bẩn sâu bên trong có thể kéo ra một cách nhẹ nhàng, dùng thêm với dầu oliu nhỏ giọt vào bên trong tai, sẽ lấy được nhiều ráy tai hơn.

   Dùng lửa lấy ráy tai có khả năng làm bạn nhanh chóng bị điếc tai

   Thực ra dùng đèn cầy lấy ráy tai còn được gọi là ear-canding, được dùng nhiều ở những quốc gia như Ai Cập, Trung Quốc… Theo kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí y học Laryngoscope (Mỹ) thì ear canding không thể làm sạch hết ráy tai bằng áp lực của lửa. 10% những người đã từng sử dụng phương pháp này để lấy ráy tai đã bị phỏng nhẹ bên ngoài tai, bị sáp của đèn cầy chảy vào trong tai và có những trường hợp còn bị sây xước màng nhĩ, ù tai, điếc tai. Và ở Việt Nam pương pháp lấy ráy tai bằng lửa mới du nhập về vì thế trình độ tay nghề của các nhân viên vẫn còn chưa tốt, cách tiến hành chưa đúng kỹ thật. Cũng chính vì vậy phương pháp lấy ráy tai này vốn dĩ đã nguy hiểm thì nay càng nguy hiểm hơn.

   Sau khi đã xử lý nhiều ca bị bỏng, suy giảm thính lực, ù tai hay điếc tai do áp dụng phương pháp lấy ráy tai này, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng nhận thấy cần đưa ra lời cảnh báo. Cho dù bằng bất cứ mong muốn sử dụng nào, thư giãn hay lấy ráy tai thì biện pháp này cũng không mang tới hiệu quả đáng mong đợi. Tất cả những gì bạn thu được chỉ là thỏa mãn sự hiếu kỳ của mình mà thôi, vì vậy cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thực hiện cách này.

   Nếu nhận thấy các dấu hiệu không bình thường đầu tiên của tình trạng suy giảm thính lực, ù tai, đau tai hoặc suy giảm chức năng nghe, hãy nhanh tới phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.
    

  Share This Page

  -->