• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Viêm tai ngoài ở bé một vài vấn đề cần phải chú ý

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là những chứng bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được lưu tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở bé gây nên nhiều vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là bệnh lý có khả năng bị lây lan khiến cho rất nhiều người quan ngại.

   Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

   Viêm tai ngoài ở trẻ em là trạng thái trẻ em bị viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Căn bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ có khả năng nhận biết bằng mắt thường với nhiều triệu chứng như tai trẻ nhỏ sưng đau, bị ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

   [​IMG]

   Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc vài chứng viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi vì khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài nhân tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ vậy, nhiều nhân tố khiến cho bệnh lý này tìm tới lại xuất phát ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ em.

   Yếu tố gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ

   Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ phổ biến nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

   Tai trẻ em bị tấn công bởi vì rất nhiều vi khuẩn gây hại rất có thể hình thành từ vài yếu tố sau:

   Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp làm cho tai bé bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

   Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ bé ngắn và hở, tư thế này có khả năng làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

   Bé tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

   Một vài bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ.

   Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
    

  Share This Page

  -->